แต่งห้องด้วยหมอน เปลี่ยนบรรยากาศให้น่าอยู่มีสไตล์

ส.ค. 22, 2021 | ความรู้เรื่องหมอน

ใครที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับการตกแต่งพื้นที่ห้องต่างๆ ภายในบ้าน และคอนโดให้น่าอยู่ การเลือกใช้ไอเท็มเล็กๆ อย่างหมอนอิงดีไซน์ต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สามารถช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในพื้นที่นั่งเล่นดูอบอุ่นมากขึ้นได้ด้วย ไอเดียแต่งห้องด้วยหมอนนั้น สามารถใช้หมอนได้หลากหลายรูปทรง หลากสีสัน แต่ยังสามารถปรับมู้ดให้พื้นที่เป็นไปตามตีมที่คุณต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งห้องนั่งเล่นคอนโด การแต่งห้องนั่งเล่นขนาดเล็กภายในบ้าน ฯลฯ เพราะการตกแต่งพื้นที่ให้น่าอยู่นั้นไม่ใช่แค่ช่วยให้บ้านน่าอยู่ แต่ยังเป็นการบ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้อีกด้วย

และวันนี้เราก็ได้รวบรวมสไตล์การแต่งห้องด้วยหมอนมาฝากกัน ไม่ว่าจะแต่งห้องนั่งเล่นด้วยหมอน หรืออยากเพิ่มเติมสีสันให้พื้นที่อื่นๆ ภายในบ้าน รับรองได้ว่าทันสมัย ปังกว่าใครแน่นอน! แต่ก่อนจะไปดูวิธีการแต่งห้องด้วยหมอนอิง ลองมาดูวิธีการเลือกหมอนอิงกันก่อนดีกว่า

เทคนิคการเลือกหมอนอิงสำหรับการแต่งห้องต่างๆ

คุณภาพหมอนอิง

คุณภาพของหมอนอิง

คุณภาพคือสิ่งสำคัญอันดับแรก เพราะถึงแม้ว่าเราจะไม่ใช้หมอนอิงไว้หนุนศีรษะ แต่อย่าลืมว่ายังคงต้องการความสบายจากหมอนอิง ทั้งเอาไว้พิงหลัง เอาไว้กอด ดังนั้นคุณภาพ และวัสดุที่เลือกใช้นั้นจึงมีความสำคัญ โดยเวลาเลือกซื้อ เมื่อเลือกขนาดของหมอนอิงได้แล้ว ก็ต้องดูด้วยว่าปลอกหมอนอิงผลิตมาจากวัสดุอะไร มีความละเอียดในการทอของเส้นใยขนาดเท่าไหร่ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อความรู้สึกสบายของผู้ใช้งานเป็นหลัก

จำนวนของหมอนอิง

จำนวนของหมอนอิง

จำนวนของหมอนอิงสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกลงตัวให้คุณได้ เพื่อไม่ให้พื้นที่นั้นๆ ดูโล่งหรือรกจนเกินไป โดยการเลือกไม่มีกฎที่ตายตัว ขอเพียงแค่ดูจำนวนให้เหมาะสมกับไซส์ของโซฟา และพื้นที่ที่คุณต้องการจะตกแต่งในแต่ละห้อง

หมอนอิงหลากขนาด

ดีไซน์ของหมอนอิง

คุณสามารถเลือกใช้หมอนอิงดีไซน์เดียวกันเพื่อตกแต่งห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก หรือเลือกใช้หมอนอิงคนละรูปทรง อาทิ หมอนอิงทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสผสมผสนกับหมอนอิงทรงกลม เพื่อแต่งห้องด้วยหมอนอิงให้ความรู้สึกโดดเด่น แปลกใหม่ ไม่จำเจ

ได้เทคนิคการเลือกหมอนอิงเพื่อแต่งห้องด้วยหมอนกันไปแล้ว คราวนี้ลองมาดู ไอเดียแต่งห้องด้วยหมอนอิงในสไตล์ต่างๆ กันบ้าง

ไอเดียแต่งห้องด้วยหมอนอิงในสไตล์ต่างๆ

แต่งห้องด้วยหมอนสไตล์ทรอปิคอล

แต่งห้องด้วยหมอนสไตล์ทรอปิคอล

เชื่อว่าคนที่ต้อง Work From Home หลายๆ คน อาจจะเกิดความเบื่อกับพื้นที่เดิมๆ ภายในบ้าน และโหยหาพื้นที่สีเขียวมากขึ้น ดังนั้นนอกจากการตกแต่งพื้นที่ด้วยต้นไม้สีเขียวแล้ว การแต่งห้องนั่งเล่นด้วยหมอนอิงลวดลายใบไม้ตระกูลปาล์มหรือใบกล้วย ก็สามารถแปลงโฉมพื้นที่ธรรมดาๆ ให้บรรยากาศสดชื่น สื่อความรู้สึกถึงธรรมชาติได้ไม่แพ้กัน นอกจากไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นด้วยหมอนด้วยลวดลายธรรมชาติแล้ว การปรับสีวอลล์เปเปอร์ให้สดชื่นยิ่งขึ้น อาทิ สีเอิร์ทโทนสีเบจ สีครีม สีน้ำตาลอ่อน สีเขียว สีเขียวอมฟ้า ก็สามารถช่วยเสริมลุคให้ห้องยิ่งดูสดชื่นสดใสได้ไม่ยาก

แต่งห้องด้วยหมอนสไตล์มินิมอล

แต่งห้องด้วยหมอนสไตล์มินิมอล

ใครที่เป็นสายเรียบง่าย การตกแต่งห้องให้บรรยากาศดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้นแบบคุมตีมด้วยโทนสีขาว สีครีม และสีน้ำตาลก็จะสามารถช่วยปรับเปลี่ยนให้ห้องดูโปร่งโล่งสบายได้มากยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถเลือกแต่งห้องนั่งเล่นคอนโดหรือแต่งห้องนั่งเล่นขนาดเล็กภายในบ้าน ด้วยหมอนอิงสีพื้นๆ ผสมผสานกับการใช้เฟอร์นิเจอร์สีเบจที่ทำจากไม้หรือไม้ไผ่ ก็จะสามารถปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้ดูเรียบเก๋ลงตัวแบบไม่หลุดตีมได้ด้วยเช่นกัน

แต่งห้องด้วยหมอนสไตล์วินเทจ

แต่งห้องด้วยหมอนสไตล์วินเทจ

การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจแบบย้อนยุค ต้องอาศัยดีไซน์ที่พิถีพิถันในทุกรายละเอียด ถึงจะได้ความชิค ได้กลิ่นอายแบบอบอุ่น โดยเฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน รวมไปถึงหมอนอิง ก็มักมีการใช้ลวดลายที่ดูอ่อนช้อย อาทิ ลายดอกไม้ ใบไม้ ในโทนสีอบอุ่นอย่างสีขาว สีครีม สีแดงอ่อน เป็นต้น โดยคุณสามารถเพิ่มความเก๋ได้ด้วยการหากรอบรูปสวยๆ ขอบสีทอง โคมไฟวินเทจ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพื่อเพิ่มความคลาสสิกให้กับบรรยากาศโดยรวมให้ดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

และทั้งหมดนี้คือไอเดียแต่งห้องด้วยหมอนอิง อยากจะนำไปปรับใช้กับการแต่งคอนโดให้ดูน่าอยู่ แต่งห้องนั่งเล่นให้ดูอบอุ่น หรือพื้นที่ไหนๆ ภายในบ้าน ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยเพียงการเลือกใช้ไอเท็มหลักอย่างหมอนอิง เพียงเท่านี้ก็สามารถเนรมิตห้องนอนของคุณให้สวยน่าอยู่ในสไตล์ที่คุณชื่นชอบได้แล้วล่ะ