ไอเดียหมอนอิงหลากหลายดีไซน์

มิ.ย. 5, 2021 | ความรู้เรื่องหมอน

รับกับบรรยากาศ Work From Home ในช่วงนี้ที่หลายๆ คนอาจจะทำงานที่บ้านจนเริ่มรู้สึกเบื่อ การมองหาของตกแต่งบ้านแบบสนุกๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการเพิ่มสีสันและสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับบ้านได้อย่างไม่น่าเชื่อ เริ่มต้นกันที่มุมสบายๆ อย่างห้องนั่งเล่น การหาลูกเล่นแบบหมอนอิงสวยๆ มาวางไว้บนโซฟานอกจากจะสามารถใช้ประโยชน์ในการเอนหลังหรือหนุนนอนได้แล้ว ตัวหมอนอิงในสไตล์ต่างๆ ยังมีส่วนช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของห้องนั่งเล่นนั้นๆ ให้มีความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียแต่งบ้านใหม่ๆ การเริ่มต้นจากไอเดียหมอนอิงสำหรับแต่งห้องก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเริ่มต้นแต่งห้องแบบง่ายๆ แต่จะมีไอเดียหรือสไตล์ไหนที่เข้าตากรรมการบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลมาฝาก

หมอนอิงสไตล์โบฮีเมียน

ไอเดียหมอนอิงสไตล์โบฮีเมียน

ไอเดียการเลือกแบบหมอนอิงแรกกับสไตล์โบฮีเมียน (Bohemian) หรือการแต่งบ้านแบบย้อนยุคสไตล์ชนเผ่า แฝงไปด้วยความมีอิสระในตัวเอง คำว่าโบฮีเมียนนั้นมาจากกลุ่มชนเผ่า ‘โบฮีเมีย’ ที่มีเอกลักษณ์การแต่งตัวเป็นของตนเองจากการใช้ผ้าทอที่ไม่ซ้ำใครบวกเข้ากับขนนก หากจะเปรียบเทียบแบบหมอนอิงสวยๆ สไตล์โบฮีเมียนแล้วละก็คงจะเป็นหมอนอิงแบบผ้าถัก ให้ความรู้สึกเป็นงานฝีมือ จุดเด่นอยู่ที่ลายถักของผ้าบนหมอนอิงแบบไม่ซ้ำใคร อาจมีชิ้นเดียวบนโลก เหมาะกับคนที่ชอบของแต่งบ้านที่ถักทอจากงานฝีมือโดยเฉพาะ

หมอนอิงแบบงาน Contemporary

หมอนอิงแบบงาน Contemporary

อีกหนึ่งสไตล์ของการเลือกไอเท็มแต่งบ้าน อย่าง Contemporary หรือสไตล์ร่วมสมัย แบบหมอนอิงที่เลือกใช้เพื่อให้เข้ากับการแต่งบ้านลักษณะนี้คือต้องให้ความรู้สึกที่อบอุ่น วางตกแต่งอยู่บนโซฟามองเข้ามาแล้วรู้สึกผ่อนคลาย เพิ่มความรู้สึกทำให้บ้านกลายเป็นบ้านเพื่ออยู่อาศัยอย่างแท้จริง ไกด์ไลน์โทนสีแบบง่ายๆ ในการมองหาไอเดียหมอนอิงคือควรจะเป็นโทนสีเทา สีครีม สีขาวหรือสีเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น ข้อดีของการเลือกแต่งบ้านแบบร่วมสมัยคือสามารถหยิบจับไอเท็มเข้ามาตกแต่งควบคู่กันได้แบบง่ายๆ ตามแต่ความต้องการของเจ้าของบ้านเองว่าต้องการความหลากหลายมากน้อยแค่ไหน

แบบหมอนอิง Beach House Style

แบบหมอนอิง Beach House Style

สำหรับใครที่กำลังมองหาสไตล์การแต่งบ้านที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น เปลี่ยนบรรยากาศแบบธรรมดาให้กลายเป็นชายหาด อาจจะเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการมองหาหมอนอิงสไตล์ Beach House Style แบบหมอนอิงสีฟ้าน้ำทะเลสดใส ให้ความรู้สึกสดชื่นแต่ในขณะเดียวกันก็ต้องเป็นหมอนอิงที่สีสันไม่ฉูดฉาดจนเกินไป มองแล้วยังให้ความรู้สึกสบายตาอยู่ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียหมอนอิงที่เข้ามาช่วยสร้างสีสัน เปลี่ยน Vibes ความรู้สึกของบ้านโดยไม่จำเป็นต้องลงทุนกับของชิ้นใหญ่ๆ เพียงแค่เริ่มมองหาแบบหมอนอิงสวยๆ แบบ Beach Style ก็ให้ความรู้สึกเหมือนมีบ้านอยู่ติดชายหาดแล้วล่ะ

หมอนอิงสไตล์ Modern

หมอนอิงสไตล์ Modern

รูปแบบการแต่งบ้านที่คงความคลาสสิกตลอดกาล กับการเลือกของแต่งบ้านสไตล์ Modern (โมเดิร์น) เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย การเลือกหรือมองหาแบบหมอนอิงสวยๆ ที่มีลูกเล่นไม่เกิน 2-3 สีมาวางตกแต่งไว้บนโซฟา และด้วยความที่เป็นสีหรือสไตล์แบบคลาสสิก ทำให้มองแล้วไม่รู้สึกเบื่อ เคล็ดลับง่ายๆ หากคุณเลือกที่จะตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นด้วยสีพื้นแบบเรียบๆ อย่าง ขาว เทา ดำ แล้วนั้น ในส่วนของการเลือกแบบหมอนอิงก็ไม่จำเป็นต้องคุมโทนขาวเทาดำเหมือนธีมการแต่งบ้านเสมอไป เจ้าของบ้านสามารถเลือกที่จะเล่นสนุกกับสีหมอนอิงให้มีความโดดเด่นต่างจากสีพื้นโดยรอบ ข้อดีคือเมื่อใดที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ ให้บ้านก็คงไม่ถึงกับต้องเปลี่ยนสีกำแพงหรือเฟอร์นิเจอร์ เพียงแค่ออกไปเลือกซื้อหมอนอิงสีใหม่ๆ มาวางตกแต่งบนโซฟาก็ถือว่าให้บรรยากาศที่เปลี่ยนไปแล้วล่ะ