เปิดลายแทงตามล่าตุ๊กตาหมอนผ้าห่มในสำเพ็ง

มิ.ย. 14, 2022 | ความรู้เรื่องตุ๊กตา, ความรู้เรื่องหมอน

หากจะถามถึงร้านตุ๊กตาหมอนผ้าห่มขนาดใหญ่ สำเพ็งก็คงจะเป็นย่านที่ใครหลาย ๆ คนนึกถึง ด้วยความที่ตั้งอยู่ในแหล่งขายของใจกลางเมืองใกล้กับเยาวราชที่รายล้อมไปด้วยร้านค้าของกิน ของใช้ เครื่องประดับ และคาเฟ่เก๋ ๆ มากมาย และหากใครที่กำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้งหมอนผ้าห่มในสำเพ็ง แต่อาจจะเดินไม่ถูกหรือยังไม่เคยไปมาก่อนเลยก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะในบทความนี้เราได้รวบรวมลายแทงแหล่งขายส่งหมอนผ้าห่มในสำเพ็งมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

ร้านขายตุ๊กตาหมอนผ้าห่มในสําเพ็งเปิดกี่โมง?

เชื่อว่าคำถามนี้คือคำถามที่ใครหลาย ๆ คนสงสัย เพราะบางครั้งก็ได้ยินว่าเปิดแต่เช้ามืด หรือต้องไปเดินช้อปแบบดึก ๆ ถึงจะได้ราคาส่ง ซึ่งจริง ๆ แล้วร้านขายหมอนผ้าห่มในสำเพ็งนั้นมีการแบ่งเวลาเปิดออกเป็นช่วง ๆ ดังต่อไปนี้

 • ตลาดสำเพ็งกลางวัน
  สำหรับสำเพ็งในตอนกลางวันนั้นจะเริ่มเปิดร้านขายตั้งแต่ประมาณ 8 โมงเช้าไปจนถึงเย็น ๆ ราว ๆ สี่ถึงห้าโมงเย็น โดยร้านขายหมอนผ้าห่มในสำเพ็งส่วนใหญ่เป็นอาคารพาณิชย์ แต่ก็จะมีร้านแบบตั้งแผงลอยด้วยเช่นกัน โดยมีสินค้าทั้งตุ๊กตา กิฟต์ชอป ของเล่น เครื่องประดับ หมวก กระเป๋า ผ้า และอุปกรณ์งานฝีมือ โดยในช่วงเวลาเช้านี้บางร้านก็ใจดีเปิดให้ลูกค้าจับจ่ายซื้อของกันได้ทั้งแบบราคาปลีกและราคาส่ง
 • ตลาดสำเพ็งกลางคืน
  ทางด้านสำเพ็งในตอนกลางคืนนั้นจะเริ่มเปิดร้านขายของกันตั้งแต่เวลาประมาณตีหนึ่งยาวไปจนถึงประมาณหกโมงเช้า ซึ่งในช่วงเวลานี้ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นเวลาที่เน้นการขายส่งเป็นหลัก โดยการขายส่งนั้นมักจะเริ่มต้นที่การซื้อตั้งแต่ 3 ชิ้นขึ้นไป ส่วนประเภทสินค้าก็มีให้เลือกหลากหลายไม่ต่างจากตอนกลางวัน ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา หมอนผ้าห่ม เครื่องประดับ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และอื่น ๆ อีกมากมาย

ร้านขายส่งตุ๊กตาหมอนผ้าห่มอยู่ในสำเพ็งตรงไหนบ้าง?

สำหรับร้านตุ๊กตาหมอนผ้าห่มในสำเพ็งนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายโซนทั่วทั้งสำเพ็ง โดยจะมีการแบ่งตลาดออกเป็นโซน ๆ ดังต่อไปนี้

Zone A

สำหรับโซนนี้จะอยู่ติดกับถนนจักรเพชรหรือสังเกตง่าย ๆ คือฝั่งสะพานหัน โดยโซนนี้ส่วนมากจะขายเป็นงานผ้า อะไหล่ อุปกรณ์ต่าง ๆ แต่ก็จะเริ่มมีร้านกิฟต์ชอปอยู่ประปรายทั้งในอาคาร และช่วงแผงลอย

Zone B

สำหรับโซนนี้จะอยู่ที่ซอยวานิช 1 หรือสังเกตหลังคาใหญ่ ๆ สีเขียว ในโซนนี้จะเน้นเป็นร้านเครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า ของกระจุกกระจิก ตุ๊กตา และหมอนผ้าห่มก็สามารถพบได้ในโซนนี้เช่นกัน

Zone C

สำหรับโซนนี้จะเน้นเป็นงานรองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับเกือบจะทั้งหมด โดยจะสังเกตได้ง่าย ๆ ว่าโซนนี้จะติดกับห้างคิคูยะ แต่อาจจะมีความแตกต่างตรงที่โซนนี้เน้นเป็นการขายส่งแบบ 3, 6, หรือ 12 ชิ้นขึ้นไป

หมอนผ้าห่มขายส่งในสำเพ็งมีแบบไหนบ้าง?

หมอนผ้าห่มในสำเพ็งมีจำหน่ายหลายแบบทั้งเป็นแบบหมอนอิงที่มีไส้ผ้าห่ม เป็นหัวตุ๊กตายัดไส้ผ้าห่ม รวมไปถึงตุ๊กตาเป็นตัวการ์ตูน และมีผ้าห่มเป็นไส้ในก็มี แต่อาจจะต้องใช้เวลาในการสำรวจสักเล็กน้อยก่อนจะได้ทั้งแบบและราคาที่ถูกใจ

วิธีการเดินทางไปซื้อตุ๊กตาหมอนผ้าห่มในสำเพ็ง

การเดินทางไปช้อปปิ้งตุ๊กตาหมอนผ้าห่มในสำเพ็งนั้นสามารถเดินทางได้หลายแบบโดยแบ่งออกได้ดังนี้

รถเมล์

สาย 4, 7, 8, 21, 37, 40, 56, 73, 85, 204, 507, 542 และ 529

รถไฟใต้ดิน MRT

ลงสถานีหัวลำโพง ต่อรถเมล์สาย 4, 7, 25, 40, 73, 85 และ 507 หรือลงที่สถานีวัดมังกร และเดินทะลุจากถนนเยาวราชข้ามมาฝั่งตรงข้ามก็จะเจอสำเพ็งพอดี

ที่จอดรถยนต์

 • ศูนย์การค้าแอมไชน่าทาวน์ I’m Chinatown
 • โรงแรม Royal Bangkok at Chinatown
 • โรงแรม Grand China Hotel Bangkok
 • โรงแรม U@Old Town
 • ห้าง China World

และทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลสำคัญที่ต้องรู้ก่อนออกเดินทางเพื่อไปช้อปปิ้งตุ๊กตาหมอนผ้าห่มในสำเพ็ง ที่สำคัญคืออย่าลืมแต่งกายให้เหมาะกับการเดินช้อปท่ามกลางสภาพอากาศร้อน เพราะบางร้านค้าก็มีแอร์ แต่บางร้านก็เป็นอาคารพาณิชย์ธรรมดา แนะนำให้เตรียมอุปกรณ์ยังชีพเบื้องต้นเผื่อไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นยาดม พัดลมมือ น้ำเปล่า ฯลฯ เพื่อความสนุกสนานในการเดินช้อปกันได้แบบเพลิน ๆ ตลอดทั้งวัน