หาของขวัญปีใหม่อะไรดีให้ถูกใจผู้รับแบบสุดๆ

ก.ค. 26, 2022 | ไอเดียของขวัญ

ในทุกๆ ปีช่วงเทศกาลเชื่อว่าหลายๆ คนคงวิ่งวุ่นกับการหาของขวัญปีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นของขวัญปีใหม่จับฉลากในออฟฟิศ ของขวัญปีใหม่ให้รุ่นน้องวัยรุ่น หรือจะเป็นของขวัญปีใหม่เก๋ๆ ให้ญาติผู้ใหญ่ หรือของขวัญปีใหม่แปลกๆ ให้เพื่อนสนิทมิตรสหาย แต่ผ่านมาปีแล้วปีเล่าจะเลือกซื้อแต่ของเดิมๆ ก็ดูจะจำเจซ้ำซากไม่น่าตื่นตาตื่นใจสักเท่าไหร่ บอกเลยว่าไม่ต้องกังวล!

เพราะในบทความนี้เราได้รวบรวมลิสต์ของขวัญปีใหม่ยอดนิยมมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นของขวัญปีใหม่แปลกๆ หรือของขวัญปีใหม่แบบครีเอทีฟเราก็รวมมาให้แล้วที่นี่ ใครที่ยังร้อนใจว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญปีใหม่ดีหรือจะเอาอะไรจับของขวัญปีใหม่ดี ตามมาหาคำตอบกันได้ที่นี่เลย…

10 ลิสต์ของขวัญปีใหม่เก๋ๆ

1. มอบเครื่องฟอกอากาศเป็นของขวัญปีใหม่

ในยุคที่มลพิษและฝุ่นควันเป็นเรื่องใหญ่ต่อสุขภาพ แถมยังมีเจ้าโควิด19 ตัวร้ายที่รายล้อมรอบตัวไปหมด ขอแนะนำของขวัญปีใหม่ที่เหมาะจะมอบให้คนพิเศษอย่างเครื่องฟอกอากาศ เพราะนอกจากจะใช้งานได้จริงแบบไม่ต้องกังวลว่าจะผู้รับจะไม่ได้ใช้งานแล้ว แต่ยังถือเป็นอีกหนึ่งความหมายดีๆ ที่ได้ส่งต่อความรักความห่วงใยให้แก่ผู้รับอีกด้วย

2. ซื้อเซ็ตเครื่องครัวเป็นของขวัญปีใหม่จับฉลาก

ใครที่มีเพื่อนชอบสวมบทเชฟหรือญาติผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบการทำอาหารแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าไอเดียของขวัญปีใหม่อย่างเซ็ตเครื่องครัวนั้นถูกใจ และตอบโจทย์อย่างแน่นอน หรือจะเลือกซื้อเป็นของขวัญปีใหม่จับฉลากก็เข้าท่าไม่น้อย เดี๋ยวนี้มีเซ็ตเครื่องครัวราคาตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพันต้นๆ ให้ได้เลือกช้อปกันแบบสบายกระเป๋าอีกด้วยนะ

3. มอบความห่วงใยด้วยอุปกรณ์ดูแลสุขภาพ

หากจะถามว่าของขวัญปีใหม่อะไรดีแบบเอาใจเพื่อนๆ สายเฮลท์ตี้ บอกเลยว่าอุปกรณ์ดูแลสุขภาพนี่แหละตอบโจทย์สุดๆ โดยเลือกซื้อได้ตั้งแต่ชุดออกกำลังกาย เสื้อโยคะ รองเท้าวิ่ง ฮูลาฮูป หรือแม้แต่จะเลือกซื้อเป็นอุปกรณ์ดูแลสุขภาพด้านเวชภัณฑ์อย่างเครื่องวัดความดันพกพาหรือเครื่องตรวจเบาหวานด้วยตัวเอง ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีไม่น้อย

กรอบรูปของขวัญ

4. เซ็ตกรอบรูปแต่งบ้าน

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญปีใหม่เก๋ๆ ก็คือเซ็ตกรอบรูปแต่งบ้านที่เดี๋ยวนี้ฮิตมากในการตกแต่งบ้านด้วยกรอบรูปเหล่านี้เพื่อสร้างมุมถ่ายรูปให้เหมือนในคาเฟ่ และจะยิ่งพิเศษขึ้นไปอีกถ้าหากผู้ให้ได้ปริ้นท์รูปสวยๆ เพื่อเก็บเป็นภาพความทรงจำดีๆ แนบใส่ไปในกรอบรูปด้วยเลย รับรองได้ว่าคนรับยิ้มแก้มปริแน่นอน

5. Porcelain เครื่องประดับแต่งบ้าน

สำหรับใครที่มีงบสูงขึ้นมาหน่อย และอยากหาของขวัญปีใหม่ให้แก่ญาติผู้ใหญ่หรือมอบให้คนที่ดูเป็นทางการขึ้นมาสักนิดนึง ขอแนะนำเครื่องประดับแต่งบ้านอยากเซ็ต Porcelain ที่ถึงแม้ว่าอาจจะมีราคาสูงขึ้นมาอีกสักหน่อย แต่รับรองได้ถึงความพรีเมียมและความพิเศษ เพราะเซ็ต Porcelain เหล่านี้จะมีลวดลายเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงสีสันสบายตาน่ารักแบบสุดๆ เชื่อเถอะว่าคนรับมียิ้มไม่หุบแน่ๆ

6. มอบของขวัญปีใหม่ด้วยหนังสือภาพเก๋ๆ

หากใครที่มีเพื่อนพี่น้องที่เป็นสายหนอนหนังสือแล้วล่ะก็ ของขวัญปีนี้อาจจะลองเลือกเป็นหนังสือภาพปกแข็งสวยๆ สักเล่ม นอกจากหนังสือจะถูกใจคนรักการอ่านแล้ว หนังสือภาพบางเล่มยังสามารถเอาไปแต่งบ้านต่อได้อีกด้วย เรียกได้ว่าซื้อหนึ่งครั้งใช้งานได้คุ้มค่าตลอดไปเลยทีเดียว

7. เทียนหอมและเซ็ตเครื่องหอม

อีกหนึ่งความพิเศษที่หอมหวลชวนหลงไหลเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการมอบเป็นของขวัญปีใหม่เก๋ๆ นั่นคือเทียนหอมและเซ็ตเครื่องหอมจากแบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์แบรนด์หรือแบรนด์ดีไซน์เนอร์ไทย เดียวนี้ก็มีตัวเลือกมากมายให้ได้ช้อปกันแบบเพลินๆ อ้อ! หรือจะเลือกเป็นรูมสเปรย์เพิ่มเข้าไปอีกสักขวดก็ดีไม่น้อยเช่นกัน

เทียนหอมของขวัญ

8. เฟอร์นิเจอร์ขนาดกระทัดรัด

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญปีใหม่จับฉลากที่ผู้รับสามารถนำไปใช้งานได้จริงก็ต้องเป็นพวกเฟอร์นิเจอร์น่ารักๆ ที่ขายกันมากมายตามโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นกระจกโต๊ะเครื่องแป้ง เก้าอี้สตูเก็บของแบบพับได้ หรือจะเป็นโต๊ะข้างเตียงตัวจิ๋ว ที่มาพร้อมของโชว์เก๋ๆ อีกสักหนึ่งอย่าง เพียงเท่านี้ก็ได้ไอเดียของขวัญปีใหม่จับฉลากแบบใหม่ๆ ที่ไม่ซ้ำใครแน่นอน

9. ขวดบรรจุเครื่องดื่ม

ฟังดูแล้วอาจจะธรรมดาทั่วไป แต่บอกเลยว่ายุคนี้ขวดใส่น้ำก็เก๋ได้! ขอแนะนำให้ลองหาซื้อเป็นพวกขวดน้ำแบรนด์เนมต่างๆ หรือถ้าใครที่ทุนหนาและอยากหาของให้คนสนิทหรือคนพิเศษก็ลงทุนควักกระเป๋าซื้อ Tumbler หรือแก้วน้ำแบรนด์เนมไปเลยสิ! ข้อนี้รับรองได้ว่าสูงทั้งมูลค่าทางการเงินแก่ผู้ให้แต่มีมูลค่าทางจิตใจต่อผู้รับอย่างแน่นอน

10. เครื่องประดับของขวัญปีใหม่สำหรับคนรู้ใจ

อีกหนึ่งของขวัญปีใหม่ยอดนิยมที่มักจะมอบให้สำหรับคนพิเศษหรือคนรู้ใจนั่นคือเครื่องประดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแหวน จี้ สร้อย หรือตุ้มหู สำหรับมอบให้คุณผู้หญิง อาจจะเลือกเป็นเครื่องประดับที่มีมูลค่าอย่างเพชรหรือทอง หรือถ้าหากเป็นเครื่องประดับสำหรับคุณผู้ชายก็อาจจะเลือกเป็นสร้อยเหลดข้อมือเท่ๆ สักเส้น เพียงแค่นี้คนรับก็ใจสั่นหวั่นไหวแล้ว

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ไอเดียสำหรับของขวัญปีใหม่แบบอัปเดตตามเทรนด์สุดๆ ใครกำลังมองหาไอเดียเตรียมซื้อของไว้ล่วงหน้าไม่ว่าจะให้แฟน ให้เพื่อน ให้คุณพ่อคุณแม่ ญาติผู้ใหญ่ หรือแม้แต่จะหาของขวัญปีใหม่จับฉลากในออฟฟิศ ก็ลองเอาไอเดียเหล่านี้ไปใช้ดูได้เลย รับรองว่าคนรับต้องเป็นปลื้มแน่ๆ