ส่องไอเดียของขวัญวันแม่ให้อะไรดีที่สุด?

ก.ค. 26, 2022 | ไอเดียของขวัญ

เข้าสู่เดือนแห่งวันแม่กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้ทางจินพินเองเลยได้รวบรวมลิสต์ของขวัญวันแม่มาฝากกัน ใครที่ยังไม่รู้ว่าของขวัญวันแม่ให้อะไรดี ต้องตามมาอ่านในคอนเทนต์นี้ได้เลย! แต่ก่อนจะไปดูของขวัญให้แม่ เราลองมาดูที่มาของวันแม่แห่งชาติที่เราได้สรุปมาให้เป็นความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ กันก่อน

วันแม่แห่งชาติของประเทศไทย

วันแม่แห่งชาติ (Mother’s Day) ตรงกับวันที่ 12 สิงหาคมของทุกปี โดยมีการจัดตั้งมาตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2519 โดยให้ถือว่าวันเสด็จพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินินาถ ในรัชกาลที่ 9 หรือแม่ของแผ่นดินเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของไทย และกำหนดให้ ดอกมะลิ เป็นสัญลักษณ์ของวันสำคัญนี้ อีกทั้งทางการยังนับวันแม่แห่งชาติเป็นวันหยุดราชการด้วย

เรียกได้ว่าวันแม่แห่งชาตินั้นเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่ทำให้ทุก ๆ คนได้มีโอกาสระลึกถึงพระคุณของมารดาผู้ให้กำเนิด รวมถึงแม่ของแผ่นดิน ทำให้หน่วยงานทั้งทางราชการและเอกชนของประเทศไทยจะมีการจัดงานเฉลิมฉลองวันแม่อย่างยิ่งใหญ่ในทุก ๆ ปี เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติคุณของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในฐานะแม่ของแผ่นดินนั่นเอง

กิจกรรมวันแม่ที่เป็นที่นิยม

สำหรับในวันสำคัญอย่างวันแม่นั้น จะมีกิจกรรมที่บุคคลทั่วไปมักจะปฏิบัติตามกันจนเป็นประเพณีได้แก่

  • การชวนคุณแม่ทำบุญตักบาตร และทำกิจกรรมสาธารณะประโยชน์
  • การนำพวงมาลัย ไปกราบขอพรคุณแม่เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต
  • การประดับไฟตามบ้านเรือน เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ
  • การซื้อของขวัญเซอร์ไพรส์วันแม่

ศึกษาถึงความสำคัญของวันแม่แห่งชาติกันไปแล้ว คราวนี้ลองมาดูกันดีกว่าว่าวันแม่ที่จะถึงนี้จะซื้ออะไรให้แม่ดี

ไอเดียของขวัญวันแม่แห่งปี 2022

ดอกไม้ช่อโตพร้อมการ์ดอวยพร

ช่อดอกไม้ของขวัญ

รับรองได้ว่าไม่มีคุณแม่ท่านไหนที่จะปฏิเสธความสวยงามของดอกไม้ช่อโตได้แน่ ๆ ลองสืบ ๆ ดูว่าคุณแม่ปลื้มดอกไม้พันธุ์ไหนมากที่สุดก็จัดมาเลยสักหนึ่งช่อโตใหญ่ ๆ พร้อมการ์ดอวยพรน่ารัก ๆ ที่ขอให้คุณแม่มีสุขภาพที่ดีแข็งแรง ๆ จะได้อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกหลานนาน ๆ ใครไม่สะดวกไปเลือกซื้อเอง เดี๋ยวนี้ร้านดอกไม้ส่วนใหญ่ก็มีบริการเดลิเวอรีอยู่แล้ว โทรไปจองดอกไม้กริ๊งเดียวก็ส่งตรงถึงหน้าบ้านได้เลย

กระเป๋าแบรนด์โปรดใบใหม่

ซื้อของขวัญให้แม่ทั้งทีก็ต้องเป็นของที่คุณแม่ชอบใช่ไหมล่ะ? งั้นลองเลือกเป็นกระเป๋าแบรนด์โปรดของคุณแม่คอลเล็กชันใหม่สักใบดู อีกทั้งเดี๋ยวนี้แบรนด์ต่าง ๆ ยังมีบริการสลักชื่อลงบนตัวกระเป๋าหรือสายกระเป๋าให้กับลูกค้าอีกด้วย ลองเลือกใบที่ขนาดเหมาะกับคุณแม่พร้อมสลักข้อความพิเศษลงไปรับรองได้ว่าคุณแม่ต้องยิ้มแก้มปริใจฟูอย่างแน่นอน

คอร์สสปาเสริมความงาม

สปาหน้าด้วยแตงกวา

เรื่องสวย ๆ งาม ๆ กับผู้หญิงเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ลองเซอร์ไพร์สวันแม่ด้วยการมอบคอร์สดูแลผิวหน้าและผิวกายให้คุณแม่ก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย อาจจะเพิ่มความพิเศษเข้าไปอีกหน่อยด้วยคอร์สนวดผ่อนคลายปรนนิบัติผิวพรรณ เพื่อให้คุณแม่ยังคงความอ่อนเยาว์สวยสะพรั่ง และยังเป็นการแสดงออกถึงความเอาใส่ใจจากคุณลูกสู่คุณแม่อีกด้วยนะ

รองเท้าเพื่อสุขภาพ

อีกหนึ่งของขวัญที่เชื่อว่าตอบโจทย์กับการเป็นของขวัญให้แม่คือรองเท้าเพื่อสุขภาพ โดยในตอนนี้ตามท้องตลาดมีรองเท้าสุขภาพดีไซน์สวย ๆ ที่เหมาะกับรุ่นคุณแม่ออกมาให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้ออยู่มากมาย แถมยังเป็นการรักษาสุขภาพให้คุณแม่ไปในตัวด้วย

ชุดเครื่องนอนเพื่อสุขภาพ

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญวันแม่ที่น่าสนใจคือ การถือฤกษ์งามยามดีนี้เปลี่ยนเครื่องนอนให้คุณแม่ใหม่ซะเลย ไม่ว่าจะเป็นเตียงหลังใหม่ หรือเซ็ตเครื่องนอนชุดใหม่ เพราะการนอนหลับพักผ่อนนั้นสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับคนรุ่นคุณแม่ ดังนั้นการเลือกซื้อเซ็ตเครื่องนอนใหม่ให้คุณแม่ ก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีในการแสดงออกถึงความรักความห่วงใย และความใส่ใจในสุขภาพของคุณแม่อีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือไอเดียดี ๆ สำหรับใครที่ต้องการหาของขวัญวันแม่ แต่ถ้ากลัวไม่ถูกใจจริง ๆ วันหยุดนี้ลองชวนคุณแม่ออกไปเดินช้อปปิ้งชิล ๆ ดูก็ได้ จะได้ให้คุณแม่เลือกของที่ถูกใจรับรองว่าสุขใจคนให้ชื่นใจคนรับอย่างคุณแม่ของคุณอย่างแน่นอน