ส่องไอเดียหาของขวัญขึ้นบ้านใหม่ให้คนรับแฮปปี้แบบสุดๆ

ก.ค. 18, 2022 | ไอเดียของขวัญ

นอกจากการดูฤกษ์งามยามดีของเจ้าของบ้านสำหรับการขึ้นบ้านใหม่แล้ว การเลือกซื้อของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ไม่ว่าจะซื้อเข้าบ้านตัวเองหรือจะซื้อของขวัญขึ้นบ้านใหม่ให้เพื่อน ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นเรียกสิ่งดี ๆ สิ่งมงคลให้ดียิ่ง ๆ ขึ้น โดยสมัยนี้มีไอเดียของขวัญขึ้นบ้านใหม่เก๋ๆ มากมายที่จำหน่ายบนช่องทางออนไลน์ และออฟไลน์ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป โดยการเลือกของขวัญขึ้นบ้านใหม่นั้นสามารถเลือกได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่แบบของใช้ หรือของตกแต่งบ้านก็ได้สามารถให้ได้เช่นกัน

ในบทความนี้เราได้รวบรวมลิสต์ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ไม่สิ้นคิดมาให้สำหรับผู้ที่กำลังมองหาของขวัญขึ้นบ้านใหม่ไม่ว่าจะซื้อเข้าบ้านหลังใหม่ของตัวเอง หรือจะซื้อเป็นของขวัญให้เพื่อนก็รับรองได้ว่าสุขใจทั้งคนให้ ถูกใจคนรับอย่างแน่นอน ลองตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าของขวัญขึ้นบ้านใหม่ที่นิยมให้กันจะมีอะไรบ้าง

5 ไอเดียของขวัญขึ้นบ้านใหม่แบบเก๋ๆ

1. เครื่องรางของมงคล

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสายมูเตลูได้ลามไปทุกวงการจริง ๆ ไม่เว้นแม้แต่วงการของการหาของขวัญขึ้นบ้านใหม่ โดยของขวัญที่คนนิยมมอบให้แก่กันนั้นก็มักจะเป็นรูปปั้นเรือสำเภาจีน แมวกวัก รูปปั้นม้า รูปปั้นเทพเจ้าต่าง ๆ หรือแม้แต่รูปภาพประดับผนังที่เป็นพวกปลาคราฟหรือปลาเงินปลาทอง โดยความหมายของสิ่งของเหล่านี้ก็เพื่อเรียกความเป็นสิริมงคลมาสู่ผู้รับนั่นเอง

2. ต้นไม้มงคล

ต่อเนื่องมากจากเทรนด์ในยุคโควิด19 ที่เคยเป็นกระแสว่าคนส่วนมากหันมาสนใจปลูกต้นไม้มากขึ้น ทั้งต้นไม้ในร่ม ต้นไม้ที่ช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน ไม้ใบ หรือต้นแคกตัส จนทำให้ราคาต้นไม้บางประเภทนั้นพุ่งสูงขึ้น ดังนั้นในยุคนี้ต้นไม้และพวกแมกไม้มงคลต่าง ๆ จึงได้กลายมาเป็นหนึ่งในไอเดียการมอบเป็นของขวัญสำหรับคนที่ต้องการหาของขวัญขึ้นบ้านใหม่เพื่อมอบให้แก่เพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจ และแน่นอนว่าถ้ายิ่งเลือกมอบพวกต้นไม้มงคลที่มีความหมายดี ๆ ก็จะเปรียบเหมือนเป็นการอวยพรเรื่องดี ๆ ให้กับผู้รับเช่นกัน อาทิ ต้นมหาเฮง ต้นวาสนา ต้นกวักมรกต ต้นเงินไหลมา หรือต้นไผ่กวนอิม ก็จะช่วยเพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับเจ้าของบ้านหรือผู้รับ

housewarming-gifts-plants

3. เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน

ยุคนี้มีแต่แบรนด์ที่สร้างผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าน่ารัก ๆ ออกมาจำหน่ายตามท้องตลาดมากมาย ดังนั้นหากจะเลือกเฟ้นของขวัญดี ๆ สักชิ้นก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเครื่องชงกาแฟสไตล์มินิมอล เครื่องทำแซนด์วิชแบบพกพา หม้อสุกี้ชาบูแบบ 2in1 ลำโพงดีไซน์เท่สุขุม หรือแม้แต่เครื่องดูดฝุ่นอัตโนมัติ ก็เรียกได้ว่าเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ไม่สิ้นคิด แถมเจ้าของบ้านยังได้ใช้ประโยชน์แบบเต็ม ๆ จากของขวัญประเภทนี้อีกด้วย คอนเฟิร์มว่าถูกใจคนรับอย่างแน่นอน

4. เซ็ตของใช้ในครัว

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญขึ้นบ้านใหม่ที่บอกได้เลยว่ายังคงเป็นที่นิยมแบบตลอดมา และตลอดไปนั่นก็คือพวกเซ็ตแก้วจานชามหรือถ้วยกาแฟน่ารัก ๆ ต่าง ๆ โดยในปัจจุบันนี้ของขวัญประเภทนี้หาซื้อได้ง่ายมากผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ โดยส่วนมากมักจะนำเข้ามาจากประเทศจีน ญี่ปุ่น และเกาหลี หรือถ้าใครอยากเลือกเองแบบหลาย ๆ สไตล์ล่ะก็ ตามริมถนนแถวเส้นนครปฐมก็ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งขายส่งพวกถ้วยชามแก้วน่ารัก ๆ เยอะแยะมากมายหลายร้าน และที่สำคัญคือราคายังน่ารักอีกด้วย

5. เทียนหอมและเครื่องหอม

อีกหนึ่งของขวัญขึ้นบ้านใหม่ที่เหมาะมาก ๆ สำหรับการมอบเป็นของขวัญนั่นคือเทียนหอมและเครื่องหอมต่าง ๆ โดยมีแบรนด์เครื่องหอมให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาหลักร้อยจนถึงหลักพัน แถมหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นทางออนไลน์หรือแม้แต่ตามเคาน์เตอร์เครื่องสำอางเองก็มีวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ซึ่งผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องหอมและเทียนหอมนี้จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น และสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัยได้อีกด้วย

housewarming-candles

และทั้งหมดนี้ก็คือไอเดียในการหาของขวัญขึ้นบ้านใหม่เพื่อมอบเป็นของขวัญให้เพื่อนสนิท คนรู้ใจ หรือแม้แต่จะหาของแต่งบ้านให้ตัวเอง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ก่อนการตัดสินใจซื้อของขวัญให้ผู้อื่นนั้นอย่าลืมคำนึงว่าผู้รับนั้นมีความชื่นชอบด้านไหน และมีบุคลิกเป็นอย่างไร เพื่อที่จะได้เลือกซื้อของขวัญไปเซอร์ไพร์สได้อย่างตรงใจผู้รับมากที่สุดนั่นเอง