เปิดลิสต์ของขวัญวันคริสต์มาสแห่งปี 2022

ก.ค. 26, 2022 | ไอเดียของขวัญ

เผลอแปปเดียวก็จะสิ้นปีอีกแล้ว และแน่นอนว่าช่วงสิ้นปีนั้นเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลต่าง ๆ และหนึ่งในเทศกาลที่ทั่วทั้งโลกตั้งตารอคอยนั่นคือวันคริสต์มาส โดยวันคริสต์มาสคือ การฉลองวันประสูติของพระเยซู ศาสดาสูงสุดของศาสนาคริสต์ โดยถือเป็นวันหยุดประจำปีที่มาพร้อมกับธรรมเนียมการมอบของขวัญคริสต์มาส เพื่อส่งต่อความสุขและมอบรอยยิ้มให้แก่คนรักรวมถึงคนในครอบครัว

ในบทความนี้เราเลยได้รวบรวมไอเดียของขวัญวันคริสต์มาสแห่งปี 2022 มาให้เตรียมตัวกันตั้งแต่เนิ่น ๆ แต่ก่อนที่จะไปดูไอเดียของขวัญคริสต์มาส ลองมาดูธรรมเนียมการมอบของขวัญวันคริสต์มาสกันก่อนดีกว่า

ธรรมเนียมการมอบของขวัญคริสต์มาส

การหาของขวัญคริสต์มาสให้เพื่อนหรืออยากเตรียมของขวัญวันคริสต์มาสให้แฟนนั้น ไม่ใช่แค่การมอบให้กันเฉย ๆ แต่จะมีธรรมเนียมการให้ด้วย โดยเราได้สรุปมาให้อ่านง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

  • การแขวนถุงเท้า

การแขวนถุงเท้าไม่ใช่แค่การตกแต่งบ้านในวันคริสต์มาสเท่านั้น แต่ยังเป็นความเชื่อที่ว่าซานตาครอสจะนำของขวัญมาหย่อนให้ทุก ๆ บ้านทางปล่องไฟ ดังนั้นใครที่อยากจะมอบของขวัญวันคริสต์มาสให้เพื่อน อาจจะลองเอาของขวัญไปหย่อนในถุงเท้าบ้านเพื่อนก็ได้นะ (ในกรณีที่เพื่อนมีการตกแต่งบ้านตีมวันคริสต์มาส)

  • การประดับตกแต่งที่อยู่อาศัยด้วยตีมวันคริสต์มาส

การตกแต่งที่อยู่อาศัยด้วยของตกแต่งตีมวันคริสต์มาสนั้นเป็นที่นิยมไปทั่วโลก โดยหัวใจสำคัญของการตกแต่งคือต้นคริสต์มาสที่เป็นเหมือนตัวละครเอก นอกเหนือจากนี้หากใครที่ได้มีการซื้อของขวัญวันคริสต์มาสไว้ให้แฟนหรือคนในครอบครัวก็สามารถนำของขวัญต่าง ๆ มาวางไว้ใต้ต้นคริสต์มาสได้ด้วย

สองอย่างนี้ก็คือธรรมเนียมหลัก ๆ ในการมอบของขวัญวันคริสต์มาส คราวนี้ลองมาดูกันดีกว่าว่าวันคริสต์มาสให้อะไรกันดีในปี 2022

ของขวัญวันคริสต์มาสซื้ออะไรดี?

เซ็ตเครื่องสำอางสุดหรู

ในทุก ๆ ปีช่วงเทศกาลแห่งความสุข ทางแบรนด์ความงามต่าง ๆ จะมีการออกผลิตภัณฑ์แบบ Limited Edition ที่เป็นพวกเซ็ตเครื่องสำอางที่จะมีเพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น นี่เป็นไอเดียของขวัญคริสต์มาสแรก ๆ ที่รับรองได้เลยว่าคนรับนั้นจะต้องยิ้มแก้มปริกับความหายากและความพิเศษของของขวัญเหล่านี้อย่างแน่นอน

ชุดของขวัญคริสต์มาสดูแลสุขภาพ

หากจะหาของขวัญให้ญาติผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุแบบที่คิดว่าต้องได้ใช้งานแน่ ๆ การเลือกซื้อของดูแลสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเซ็ตวิตามิน แพคเกจดูแลความงาม แพคเกจตรวจสุขภาพ ที่ยิ่งช่วงเทศกาลแล้วล่ะก็ ผู้ให้บริการแต่ละแห่งก็จะขยันทำโปรโมชันออกมาเอาใจผู้บริโภคมากมายเลยทีเดียว

ของขวัญวันคริสต์มาสสีน้ำตาล

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

อีกหนึ่งไอเดียดี ๆ สำหรับการหาของขวัญคริสต์มาสให้คนรู้ใจนั่นคือพวกเหล่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น สมาร์ตวอช สมาร์ตโฟน แลบทอป ลำโพงบลูทูธ หูฟัง ฯลฯ แนะนำว่าให้ลองสืบ ๆ มาก่อนว่าคนที่เราต้องการมอบของขวัญคริสต์มาสให้นั้นกำลังบ่น ๆ ว่าอยากได้อุปกรณ์ชิ้นไหนเป็นพิเศษบ้างหรือเปล่า

น้ำหอม

นอกเซ็ตเครื่องสำอางสุดหรูแล้ว เทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ยังสามารถมอบน้ำหอมให้เป็นของขวัญได้เช่นเดียวกัน เพราะแบรนด์ต่าง ๆ จะชอบนำน้ำหอมตัวเด็ดมาจัดเป็นเซ็ตเข้าคู่กับบอดี้โลชันหรือเจลอาบน้ำ เรียกได้ว่ามอบของขวัญได้แบบเซ็ตใหญ่จุก ๆ ไปเลย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของขวัญวันคริสมาสต์ที่คนทั่วไปมักนิยมมอบให้กันอีกด้วย เพราะสื่อถึงความปรารถนาดี ความหอมหวาน ความห่วงใย และความเอาใจใส่ที่มีให้อีกฝ่ายนั่นเอง

ของขวัญวันคริสต์มาสหมา

สโนว์บอลหรือกล่องดนตรี

แน่นอนว่าเป็นเทศกาลคริสต์มาสทั้งทีก็ต้องนี่เลย สโนว์บอลสโนว์ใจ แหม ก็เมืองไทยไม่มีหิมะของจริง ก็มอบสโนว์บอลให้ไปเลยสิ นอกจากจะสื่อถึงความอบอุ่นแล้ว ยังเป็นเครื่องหมายเตือนใจได้ดีอีกด้วยว่าคริสต์มาสนี้คนรู้ใจเป็นคนให้มา หรือจะเลือกเป็นกล่องดนตรีก็คูลไปอีกแบบ มีความวินเทจนิด ๆ ย้อนยุคหน่อย ๆ แต่ความโรแมนติกนั้นมาเต็มเปี่ยมแบบสุด ๆ ไปเลย

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับไอเดียของขวัญคริสต์มาสที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แต่ถ้าหากใครที่ต้องการหาของขวัญเป็นจำนวนมาก ๆ เพื่อนำไปแจกจ่ายหรือต้องการตีแบรนด์เพื่อมอบเป็นของขวัญให้ลูกค้าคนสำคัญ สามารถสั่งผลิตของขวัญที่ต้องการกับทางจินพินได้เลย ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา หมอนผ้าห่ม หรือสินค้าอื่น ๆ ที่ทำจากผ้า ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร: 02-429-7088-90 หรือ Line ID : @jinpiincheeyea