5 ไอเดียของขวัญวันคริสต์มาสจะให้เพื่อนหรือให้แฟนก็ถูกใจแน่นอน

ก.ค. 26, 2022 | ไอเดียของขวัญ

เผลอแป๊บเดียวก็จะสิ้นปีอีกแล้ว และแน่นอนว่าช่วงสิ้นปีนั้นเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลต่าง ๆ และหนึ่งในเทศกาลที่ทั่วทั้งโลกตั้งตารอคอยนั่นคือวันคริสต์มาส เมื่อถึงเทศกาลแห่งความสุขที่มีสีสันแบบนี้เชื่อได้เลยว่าตอนนี้ต้องมีใครหลายคนกำลังมองหาหรือเตรียมกล่องของขวัญวันคริสต์มาส เพื่อนำไปร่วมสนุกกับการจับฉลากที่บริษัท หรือให้เพื่อนกับแฟน สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดี หรือไม่มี ไอเดียของขวัญวันคริสต์มาสแล้วละก็ วันนี้จะมาแชร์ที่รับประกันเลยว่าของขวัญวันคริสต์มาสของคุณจะปังไม่หยุดถูกใจคนรับแน่นอน 

 10 ไอเดียของขวัญคริสต์มาส 2023

 1. น้ำหอม 

เริ่มต้นด้วยของขวัญคริสต์มาสที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ด้วยความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ให้กับผู้รับได้ทั้งชายและหญิง เพียงแค่เลือกกลิ่นที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์หรือบุคลิกของเขา รับรองได้เลยว่าถูกใจอย่างแน่นอน แถมยังเป็นของขวัญคริสต์มาสแบรนด์ที่มีให้เลือกหลากหลายอีกด้วย 

 1. นาฬิกา

เป็นของขวัญคริสต์มาสที่ให้แฟนหรือให้เพื่อนก็เหมาะสม เพราะนาฬิกาเป็นทั้งเครื่องประดับและสามารถสวมใส่ติดข้อมือในชีวิตประจำวัน อีกทั้งนาฬิกายังมีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแบบสมาร์ทวอทช์, นาฬิกาแบบสปอร์ต, นาฬิกาแบบเดรส, นาฬิการะบบอะนาล็อก และอื่น ๆ คนที่คุณจะให้ไลฟ์สไตล์เป็นแบบไหนก็เลือกแบบนั้น เพื่อให้เขาได้ใส่ใช้งานได้ทุกวัน 

 1. เครื่องประดับมงคลหรือสายมูเตลู

เชื่อได้ว่าเครื่องประดับมงคลที่เสริมดวงชะตา โชคลาภ ความสำเร็จ และในด้านต่าง ๆ เป็นของขวัญคริสต์มาสที่ให้เพื่อน แฟน หรือผู้ใหญ่แล้วต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะถือเป็นการมอบสิ่งดี ๆ ที่เป็นสิริมงคลให้กับชีวิต อีกทั้งเครื่องประดับมงคลหลายแบรนด์ก็ดีไซน์ออกมาได้อย่างทันสมัย มีความสวย และเท่ เรียกง่าย ๆ ว่าดูแทบไม่ออกว่าคือสายมู 

 1. เครื่องหอม

ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญคริสต์มาสในปีนี้ละก็ เครื่องหอมเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชื่นชอบในการแต่งบ้าน เพราะนอกจากเครื่องหอมจะให้กลิ่นที่สดชื่นมีชีวิตชีวาแล้ว ขวดที่ใส่ยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามวางมุมไหนก็เพิ่มความหรูหราให้บ้านได้มากเลยทีเดียว 

 1. กระเป๋า

ของขวัญคริสต์มาสสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าจะให้เพื่อน ให้แฟน หรือให้ใครก็ตามต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะกระเป๋ามีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งกระเป๋าสตางค์, กระเป๋าถือ, กระเป๋าสะพาย และอื่น ๆ หากเป็นแบรนด์ดังหรือแบรนด์โปรดของคนที่จะให้แล้วละก็ ยิ่งเพิ่มความถูกใจมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งถ้าไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญคริสต์มาสละก็ กระเป๋าอีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจเลยทีเดียว 

 1. ต้นไม้มงคล

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญวันคริสต์มาสที่ถูกใจคนที่กำลังมองหาต้นไม้แต่งบ้านกันอยู่แน่นอน เพราะนอกจากเพิ่มความร่มรื่นสบายตาด้วยสีเขียวธรรมชาติแล้ว ยังมาพร้อมกับความหมายดี ๆ ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขอีกด้วย 

 1. วอชเชอร์ของขวัญนวดและสปา

ของขวัญวันคริสต์มาสไอเดียนี้บอกได้เลยว่า ต้องถูกใจพนักงานออฟฟิศเป็นอย่างมาก เพราะการนวดและสปาเป็นสิ่งที่ได้ผ่อนคลายทั้งกายและใจได้เป็นอย่างดี ถ้าไม่รู้จะซื้ออะไรเป็นของขวัญวันคริสต์มาสดีละก็ วอชเชอร์ของขวัญนวดกับสปาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี

 1. แก้วเก็บความเย็น

ของขวัญชิ้นง่าย ๆ แต่ผู้รับได้ใช้ประโยชน์ในทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคนี้ ที่ใคร ๆ ก็พกแก้วเก็บความเย็นติดตัวไปด้วยตลอด เรียกได้ว่าจะอยู่บ้าน ไปออฟฟิศ ออกไปข้างนอก หรือไปเที่ยวก็ต้องใช้แน่นอน

 1. หนังสือ

เป็นของขวัญวันคริสต์มาสที่ใครหลายคนอาจจะมองข้าม แต่ต้องบอกเลยว่าการซื้อหนังสือดี ๆ สักเล่มให้เพื่อน แฟน หรือคนรู้จักที่ชอบอ่านหนังสืออยู่แล้ว คุณจะดูเป็นคนใส่ใจในรายละเอียดในตัวคนที่ให้มากขึ้นอีกด้วย

 1. แฮนด์ครีม

ถ้าไม่รู้จริง ๆ ว่าคนที่คุณให้ของขวัญวันคริสต์มาสชอบอะไรเป็นพิเศษ แฮนด์ครีมหรือครีมทามือก็เป็นอีกหนึ่งไอเดีย ที่ไม่ว่าจะให้ผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถใช้ได้ หากเป็นแฮนครีมที่มีกลิ่นหอมแล้วละก็ ยิ่งเหมาะกับการเป็นของขวัญอีกด้วย 

ของขวัญวันคริสต์มาสสีน้ำตาล

3 เทคนิคเลือก ของขวัญคริสต์มาส อย่างไรให้ถูกใจคนรับ

 1. เลือกจากไลฟ์สไตล์และความชอบของผู้รับ 

การเลือกของขวัญวันคริสต์มาสให้แฟนหรือให้เพื่อนและคนอื่น ๆ ก็ตาม หากรู้ว่าไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตหรือสิ่งที่เขาชอบเป็นแบบไหน จะช่วยให้เลือกของสิ่งนั้นได้ถูกใจผู้รับมากยิ่งขึ้น โดยให้สังเกตจากความสนใจ งานอดิเรก ของที่สะสม เป็นต้น นอกจากผู้รับจะได้ของที่ต้องการแล้ว ยังทำให้เขารู้สึกว่าผู้ให้ใส่ใจเป็นพิเศษอีกด้วย 

 1. เลือกของที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน 

เชื่อได้ว่าคงไม่มีใครอยากให้ของขวัญวันคริสต์มาสที่ให้กับเพื่อนหรือแฟนถูกวางเก็บไว้เฉย ๆ หากไม่อยากเกิดเหตุการณ์อย่างที่ได้บอกไปนั้น แนะนำให้เลือกของที่ผู้รับสามารถนำไปใช้งานได้ทุกวัน หรือถ้าจะให้ดีต้องเป็นของที่เหมาะกับความชอบหรือเสริมกับไลฟ์สไตล์ของผู้รับจะดีที่สุด อาทิ เป็นคนชอบทำอาหารก็ควรซื้ออุปกรณ์เครื่องครัว หรือถ้าเป็นคนชอบฟังเพลงหูฟังก็เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการเขาได้เช่นกัน 

 1. เลือกให้เหมาะสมกับผู้รับ 

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเวลาเลือกซื้อของขวัญวันคริสต์มาสให้กับใครก็แล้วแต่ ต้องให้ความสำคัญในเรื่องของความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความสัมพันธ์ อายุ และความสนิทสนม ซึ่งของขวัญอาจไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงแต่ขอให้เหมาะกับผู้รับเป็นพอ 

สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญวันคริสต์มาสในช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังมาถึงอยู่ละก็ ไอเดียของขวัญและวิธีการเลือกที่ได้แนะนำไปนั้น คงช่วยให้ใครหลายคนเลือกของขวัญวันคริสต์มาสให้ถูกใจผู้รับได้ไม่มากก็น้อย และที่สำคัญของขวัญที่ให้กับคนที่คุณรัก อาจไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง หรือเป็นแบรนด์ดัง เพียงแต่ใส่ใจและตั้งใจให้ก็ทำให้ผู้รับรู้สึกถึงคุณค่าได้เช่นกัน