รวมกระเป๋าผ้าแบรนด์ต่าง ๆ คุณภาพดี สายรักษ์โลกควรต้องมีสักใบ!

พ.ย. 20, 2022 | ความรู้เรื่องกระเป๋า, บทความทั่วไป, ผลิตภัณฑ์จากผ้า

กระเป๋าผ้าได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดโลกร้อน จนกลายเป็นแฟชั่นกระเป๋าผ้าที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก เชื่อว่าสาว ๆ น่าจะต้องมีไว้ใช้ใส่ของสักใบ ด้วยการออกแบบกระเป๋าผ้าที่มีหลายรูปทรง สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับใส่ของไปทำงาน เรียนหนังสือ หรือพกพาสิ่งของต่าง ๆ ไปเที่ยวก็ยังได้เลย ซึ่งข้อดีกระเป๋าผ้าคือใส่ของได้เยอะมาก ๆ มีความทนทาน และกระเป๋าผ้าสะพายข้างผู้หญิงบางรุ่นยังออกแบบดีไซน์หรือลวดลายสวยงาม บอกเลยว่าน่าซื้อใช้มาก ๆ แถมยังมีกระเป๋าผ้าแบรนด์ต่าง ๆ ให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีกระเป๋าผ้าแบรนด์ไทยที่ได้รับความนิยม

ในบทความนี้เราได้รวบรวม กระเป๋าผ้าแบรนด์ไทย และกระเป๋าผ้าแบรนด์ต่างประเทศ ดีไซน์สวยลวดลายเก๋ ๆ ราคาไม่แรงมาก สามารถซื้อมาใช้กันทุกคน และยังตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ จะมีกระเป๋าผ้าแบรนด์ไหน ที่น่าซื้อใช้บ้าง ติดตามอ่านไปพร้อมกันเลย

10 กระเป๋าผ้าแบรนด์ไหนดี ลวดลายแบบเก๋ ๆ น่าซื้อมาใช้สักใบ!

สำหรับใครกำลังมองหากระเป๋าผ้าแนว ๆ ดีไซน์เก๋ ๆ ไม่รู้ว่าจะซื้อกระเป๋าผ้าแบรนด์ไทยหรือกระเป๋าผ้าแบรนด์ต่างประเทศดี ซึ่งต้องบอกว่าไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าผ้าแบรนด์ไหนก็ตาม ล้วนมีดีไซน์สวยเหมือนกัน พร้อมจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกัน วันนี้เราจึงได้คัดกระเป๋าผ้าแบรนด์ยอดนิยม มาแนะนำให้กับทุกคน มีแบรนด์ไหนบ้างมาดูกัน

1. แบรนด์ Marimekko
คงไม่มีใครไม่รู้จัก กระเป๋าผ้าแบรนด์ Marimekko ซึ่งเป็นแบรนด์สัญชาติฟินแลนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยดอกไม้ลาย Unikko และลายโลโก้ Marimekko จึงทำให้แบบกระเป๋าผ้าเก๋ ๆ มีดีไซน์ลวดลายสีสันโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร ทำให้กระเป๋าผ้าแบรนด์นี้ถูกใจสาว ๆ ตั้งแต่วัยเรียนไปจนถึงคนวัยทำงาน และที่สำคัญราคาก็ไม่ได้แพงจนเกินไป สามารถหาซื้อผ่านออนไลน์ หรือ ร้านขายกระเป๋าผ้า IG ก็ได้เช่นกัน 

2. แบรนด์ Muji
ถ้าใครชอบกระเป๋าผ้าสไตล์มินิมอล แบบเรียบง่าย สวยงามและดูดี แนะนำเป็นกระเป๋าผ้าแบรนด์ Muji จุดเด่นกระเป๋าผ้าแบรนด์นี้มาพร้อมโทนสีแนว Earth tone ดูแล้วสบายตา เป็นสีพื้น ๆ สามารถนำไปแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ ไม่ว่าสาว ๆ ชอบแต่งตัวสีสันจัดจ้าน หรือแต่งตัวสบาย ๆ ก็ดูเข้ากันดีมาก ๆ ที่สำคัญราคาคือถูกมาก เริ่มต้นเพียงหลักร้อยเท่านั้น

3. แบรนด์ co-incidence
มาต่อกันที่กระเป๋าผ้าแบรนด์ไทย จาก co-incidence จุดเด่นของแบรนด์นี้คือการดีไซน์ออกแบบกระเป๋าผ้าเก๋ ๆ ใช้งานได้หลายฟังก์ชัน เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ แถมมีลวดลายกราฟิกที่ไม่เหมือนใคร เช่น ภาพ Illustration ภาพ Grid ที่ค่อนข้างจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแบรนด์นี้ นอกจากนี้กระเป๋าผ้าก็ยังใส่ของได้เยอะมาก คุณภาพดี มีให้เลือกทั้งแบบสายกระเป๋าสั้นและยาว สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น สยามดิสคัฟเวอรี่ หรือร้านขายกระเป๋าผ้า IG

4. แบรนด์ Madmatter
Madmatter กระเป๋าผ้าแบรนด์ไทยที่มีความน่าสนใจ ด้วยการครีเอทคอนเซ็ปต์ “Waste to Worth” เปลี่ยนจากเศษผ้าเหลือใช้ มาผสมกับเนื้อผ้าชนิดอื่น ๆ อย่างผ้า dead stock แล้วดีไซน์ออกแบบให้กลายเป็นกระเป๋าผ้าที่สีสันสวยงาม พร้อมด้วยลูกเล่นแบบเท่ ๆ บนกระเป๋าผ้า ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับกระเป๋าผ้ามากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นที่นิยมไปไกลถึงต่างประเทศอีกด้วย 

5. แบรนด์ A.P.C.
กระเป๋าผ้าแนว ๆ วัยรุ่น ที่ได้รับความนิยมในหมู่ฮิปสเตอร์สายอาร์ต ต้องเลือกกระเป๋าผ้าแบรนด์ A.P.C เหมาะสำหรับคนที่มีสไตล์ ชอบความเรียบง่าย ด้วยคอนเซ็ปต์กระเป๋าผ้าแบรนด์นี้ จะสกรีนตัวอักษรเพียง 3 ตัว นั่นก็คือ A.P.C ดีไซน์เรียบง่าย ดูดีทันสมัยแบบมินิมอล มีหลากหลายรูปทรงให้เลือกทรงที่เข้ากับสไตล์ของตัวเองได้  กระเป๋าผ้ามีโทนหลายสีให้เลือก สามารถแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ 

6. แบรนด์ me ISSEY MIYAKE
กระเป๋าผ้าแบรนด์ ISSEY MIYAKE เป็นอีกแบรนด์ที่สาว ๆ นิยมซื้อมาใช้กันเยอะมาก ๆ ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์มีสีสันอันโดดเด่น ซึ่งกระเป๋าผ้าทำมาจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% เพิ่มลูกเล่นด้วยการอัดพลีต จึงทำให้สามารถพับเก็บได้ง่าย และพกพาสะดวก เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋าผ้าที่สายแฟชั่นไม่ควรพลาด! ควรต้องหาซื้อไว้สักใบ 

7. แบรนด์ a Pale Petal
หากพูดถึงกระเป๋าผ้าแบรนด์ไทยที่โด่งดังไปถึงต่างประเทศ ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ต้องยกให้กับกระเป๋าผ้าแบรนด์ a Pale Petal ซึ่งเป็นแบรนด์สัญชาติไทย ที่มีจุดเด่นด้วยการดึงลายพรีทที่มีความเก่าแก่มาใช้ให้เป็นแบบร่วมสมัย ออกแบบสวยงาม มีความเรียบง่าย มาพร้อมความหรูหราดูดี และที่สำคัญกระเปาผ้าที่จับกลีบนั้นทำด้วยมือทุกใบอีกด้วย ถ้าใครอยากได้กระเป๋าผ้าแบบกระเป๋าผ้าเก๋ ๆ แบรนด์นี้ก็น่าสนใจ 

8. แบรนด์ TA.THA.TA
กระเป๋าผ้าแบรนด์ TA.THA.TA ซึ่งเป็นแบรนด์สัญชาติจากฝีมือสองสาวจากสองสถาบัน ที่ได้ดีไซน์ออกแบบให้กระเป๋าผ้ามีความสวยงาม จนกลายเป็นกระเป๋าผ้ายอดนิยมของคนทั่วโลก จุดเด่นของแบรนด์นี้อยู่ที่คอนเซปต์ “’Fun+Tional Bag” คือ ดีไซน์รูปทรงกระเป๋าแปลกใหม่ ชวนให้สนุก ไม่น่าเบื่อ และยังมีประสิทธิภาพใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม โดยกระเป๋าผ้าบางรุ่นสามารถปรับได้มากถึง 4 รูปแบบ เป็นได้ทั้งกระเป๋าหิ้ว กระเป๋าผ้าสะพายข้างผู้หญิง กระเป๋าสะพายคาดลำตัว หรือปรับให้เป็นกระเป๋าเป้ก็ได้เช่นกัน ราคาไม่แพงเลย จัดเป็นกระเป๋าผ้าแนว ๆ วัยรุ่น ที่น่าซื้อใช้มาก 

9. แบรนด์ Casa Dry Clean Only
กระเป๋าผ้าแบรนด์ Casa Dry Clean Only เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่กำลังมาแรงในไทย โดยตัวกระเป๋าส่วนใหญ่ก็ทำมาจากผ้าแคนวาส คุณภาพดี ทนทาน จุดเด่นแบรนด์นี้คือมีดีไซน์สวย กระเป๋าที่มีขนาดกะทัดรัด ตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์ เหมาะกับใช้งานได้ทุกวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปมหาลัย หรือไปเที่ยว ซึ่งกระเป๋าผ้าแบรนด์นี้จะมีคอนเซปต์ One of a Kind ด้วยการเพนต์ด้วยมือที่กระเป๋าทุกใบ จึงทำให้ลวดลายกระเป๋าผ้าแต่ละใบมีความพิเศษที่ไม่เหมือนใครนั่นเอง

10. แบรนด์ FREITAG
ปิดท้ายกระเป๋าผ้าแบรนด์ FREITAG ซึ่งเป็นกระเป๋าผ้าจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการหันไปเห็นผ้าใบคลุมรถบรรทุก จึงเกิดไอเดียนำผ้าใบรถบรรทุก และวัสดุรีไซเคิลอื่น ๆ มาผลิตเป็นกระเป๋าผ้า แล้วดีไซน์ออกแบบให้มีลวดลายไม่ซ้ำใคร เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ หรือเรียกได้ว่ามีเพียงแค่ใบเดียวในโลกเลยก็ว่าได้ โดยกระเป๋าผ้าทุกผ้าจะเน้นการออกแบบในการใช้งานเป็นหลัก เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับทั้ง 10 กระเป๋าผ้าแบรนด์ไทยและกระเป๋าผ้าแบรนด์ต่างประเทศ ที่ได้คัดเลือกนำมาฝากในบทความนี้ ต้องบอกว่าแต่ละแบรนด์มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนกัน สวยกันคนละสไตล์ ใครชอบแบบไหนก็สามารถหาซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือสั่งร้านขายกระเป๋าผ้าออนไลน์ทั่วไปได้เลย แต่ถ้าใครอยากได้กระเป๋าผ้าที่เป็นไอเดียตัวเอง คุณก็สามารถสั่งผลิตกระเป๋าผ้าแบรนด์ของตัวเองให้กับทางจินพินได้เลย ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร: 02-429-7088-90 หรือ Line ID : @jinpiiขอncheeyea