ท่านอนที่ถูกต้องกับการเลือกหมอนอิงเพื่อสุขภาพ

ต.ค. 2, 2021 | สาระน่ารู้

เพราะการนอนหลับคือของขวัญแห่งการพักผ่อนที่ดีที่สุด หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในแต่ละวัน เมื่อกลับถึงบ้านหลายคนก็อยากจะใช้เวลาส่วนตัวให้คุ้มค่า การล้มตัวลงนอนบนที่นอนและหมอนใบโปรดนับได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่คุ้มค่าแก่การรอคอยมากที่สุดในแต่ละวัน อาจจะฟังดูเหมือนว่าการนอนหลับพักผ่อนคือช่วงเวลาในการฟื้นฟูร่างกาย คงไม่มีใครเสียสุขภาพจากการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ แต่แท้จริงแล้วเรื่องของการนอนหลับนั้นมีเรื่องราวมากมายกว่านั้น

หากจะกล่าวในแง่ของสุขภาพและกายภาพ ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นในทุกๆ วัน การหันมาให้ความสำคัญในการเลือกท่านอนที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุดแก่ตนเองก็คงไม่ใช่เรื่องน่าเสียหายแต่อย่างใด เพื่อให้การนอนหลับพักผ่อนของคุณสามารถช่วยฟื้นฟูอวัยวะภายในร่างกายหลังจากผ่านการทำกิจกรรมหนักๆ มาตลอดวัน อีกทั้งยังเป็นการรักษาในเชิงกายภาพว่าด้วยเรื่องของ คอ บ่า ไหล่ และหลัง ที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก กับการนอนให้ถูกวิธี พร้อมวิธีการเลือกหมอนอิงวัสดุคุณภาพที่เหมาะกับลักษณะทางกายภาพของมนุษย์ทุกคน ตามมาดูกันเลย

ท่านอนหงาย

เรียกได้ว่าเป็นท่าคลาสิกของมนุษย์ทุกคนเลยก็ว่าได้ นอกจากจะเป็นท่านอนที่ถูกต้อง เหมาะแก่การพักผ่อนแล้ว ท่านอนหงายยังได้รับการแนะนำจากแพทย์ว่าสามารถใช้ในการรักษาอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี เพราะพฤติกรรมการนอนหงายในแนวราบนั้นมีส่วนทำให้กระดูกสันหลังสามารถเรียงตัวได้อย่างเป็นระเบียบ ช่วยแก้อาการกระดูกสันหลังคด เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการเกี่ยวกับกระดูกสันหลังและต้องมีวินัยในการเลือกท่านอนเป็นพิเศษ นอกจากนี้เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังสามารถรักษาอาการปวดหลังไปด้วยในตัว อย่างไรก็ตามแนะนำให้เลือกหมอนอิงสักใบมารองใต้เข่าขณะนอนหงายก็ถือเป็นการช่วยบรรเทาอาการเจ็บได้อีกทางหนึ่ง

การนอนที่ถูกต้อง

วัสดุหมอนอิงกับท่านอนหงาย

มากันที่อุปกรณ์เสริมที่ต้องหามาประกอบกับการนอนหงาย หมอนอิงวัสดุที่เหมาะสมกับการนอนที่ถูกต้อง ในบทความนี้ทางเราแนะนำเป็นหมอนอิงวัสดุยางพารา เนื่องจากเป็นวัสดุคุณภาพดีเยี่ยม มีความยืดหยุ่นในตัว สามารถโค้งเว้าไปตามสรีระร่างกายมนุษย์ได้เป็นอย่างดี ไม่แข็งหรือนิ่มจนเกินไป เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการใช้รักษาอาการปวดหลัง แนะนำให้ทำไปพร้อมกับท่านอนหงาย ให้หมอนอิงวัสดุยางพาราได้ทำหน้าที่นวดศีรษะ อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะเป็นหมอนที่ทำหน้าที่หนุนศีรษะให้กับเราวันละประมาณ 7-10 ชั่วโมงก็ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขอนามัย เนื่องจากวัสดุยางพารานั้นมีอีกหนึ่งความพิเศษคือสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกร้อน อับชื้น หรือนอนหลับไม่สบายแต่อย่างใด

วิธีให้เด็กในท่านอนตะแคงที่ถูกต้อง

ท่านอนตะแคง

อีกหนึ่งท่านอนที่ได้รับความนิยมรองลงมาจากท่านอนหงายเลยก็ว่าได้ สำหรับท่านอนตะแคงที่ถูกต้องคือต้องเลือกนอนตะแคงด้านขวามากกว่าตะแคงด้านซ้าย เนื่องจากฝั่งซ้ายเป็นฝั่งที่มีอวัยวะสำคัญอย่างหัวใจอยู่ ดังนั้นการเลือกนอนตะแคงด้านขวาจะไม่ทำให้น้ำหนักตัวเทลงไปกดทับอวัยวะสำคัญ ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี หัวใจเต้นสะดวก ไม่รู้สึกอึดอัด อย่างไรก็ตามแม้ว่าท่านอนตะแคงจะเป็นการนอนที่ถูกวิธี แต่ก็ยังถือว่าเป็นท่านอนที่เสี่ยงเกินไปสำหรับผู้ที่มีอาการปวดไหล่เป็นประจำ หรือแม้แต่คนที่ไม่เคยมีอาการปวดไหล่แต่เลือกนอนตะแคงเป็นประจำก็อาจเป็นสาเหตุแรกเริ่มของอาการปวดไหล่ก็เป็นได้ สำหรับหลายคนที่สงสัยว่าเลือกนอนท่าไหนดีที่สุดและไม่เป็นการทำร้ายสุขภาพ ก็คงจะไม่มีคำตอบตายตัว แต่แนะนำให้เลือกสลับท่านอนไปมาจะดีกว่าเพื่อความสมดุลของร่างกาย

ท่านอนตะแคงที่ถูกต้อง

วัสดุหมอนอิงกับท่านอนตะแคง

ลองจินตนาการภาพตามง่ายๆ ท่านอนตะแคงนั้นคือท่านอนแห่งการกดทับ ดังนั้นวัสดุที่เหมาะสมกับหมอนที่จะเข้ามาทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์เสริมแห่งการพักผ่อน ช่วยรองรับสรีระร่างกายและการกดทับตลอดทั้งคืนได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือวัสดุเมมโมรี่โฟม จุดเด่นคือสามารถรองรับน้ำหนักและแรงกดทับได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังไม่ทำให้เสียรูปทรง เนื่องจากเป็นวัสดุที่เปลี่ยนรูปไปตามอุณหภูมิ ตอบโจทย์คนรักการนอนหลับพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งแม้ว่าจะเป็นวัสดุที่ทำมาจากโฟมก็ไม่มีสารพิษปะปน ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้และเสียสุขภาพในแง่อื่นๆ แต่อย่างใด

สำหรับชมรมคนรักการนอนอย่างเราๆ แล้วล่ะก็ การรู้จักเลือกหมอนอิงที่ดี บวกกับการนอนที่ถูกวิธีจะช่วยให้คุณมีสุขภาพคอ บ่า ไหล และหลังที่สมบูรณ์แข็งแรงไปจนแก่เฒ่า จะดีกว่าไหมหากโอกาสพิเศษในปีนี้คุณจะเลือกหมอนอิงเป็นตัวแทนในการส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคนที่คุณรัก จินผินซีเยีย ตัวแทนผู้ผลิตสินค้า OEM เกรดพรีเมียม ตั้งแต่ ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊กตา ผ้าห่ม ของเล่นเด็ก ของใช้ในบ้าน ตลอดไปจนถึงหมอนอิงวัสดุคุณภาพ กับกระบวนการผลิตแบบระบบปิดที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ ปราศจากฝุ่นและแมลง ทำให้มั่นใจได้เลยว่าสินค้าเกรดพรีเมียมจะส่งถึงมือคนที่คุณรักอย่างสะอาดและปลอดภัย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โทร. 02-4297088-90, 096-6455697 อีเมล : sales@jinpiincheeyea.com หรือ Line ID : @jinpiincheeyea