5 ไอเดียของขวัญคุณแม่มือใหม่

ต.ค. 17, 2021 | ไอเดียของขวัญ

ใครที่กำลังมองหาของฝากคุณแม่มือใหม่เพื่อร่วมแสดงความยินดีให้กับคุณแม่ป้ายแดงที่ให้กำเนิดทารกตัวน้อย บทความนี้เรามีไอเดียดีๆ ในการหาของขวัญคุณแม่หลังคลอดมาฝากกัน โดยสำหรับของขวัญทารกนั้นตามท้องตลาดแล้วมีหลากหลายประเภท และหลากหลายราคา คนส่วนมากมักจะนิยมเลือกซื้อของใช้ และเสื้อผ้าเด็กอ่อนเป็นของฝากเด็กแรกเกิด เพราะคุณแม่จะสามารถนำไปใช้ได้จริง แต่แน่นอนว่าด้วยความที่เด็กแรกเกิดนั้นยังมีผิวพรรณที่อ่อนโยน และอาจจะเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นผู้ที่จะซื้อของฝากเด็กอ่อนจึงจำเป็นที่จะต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อสินค้าสำหรับเด็ก ซึ่งไม่ใช่เป็นการแสดงออกถึงความใส่ใจเพียงเท่านั้น หากแต่ยังปลอดภัยต่อเด็กน้อยที่เพิ่งลืมตาดูโลกอีกด้วย ว่าแต่จะมีไอเท็มไหนที่เหมาะจะซื้อเพื่อเป็นของขวัญคุณแม่มือใหม่บ้างตามไปดูกันเลยดีกว่า

1. เสื้อผ้าเด็กอ่อน

แม้ว่าในปัจจุบันจะมีตัวเลือกดีไซน์ของเสื้อผ้าเด็กอ่อนให้ได้เลือกซื้อกันมากมาย แต่ด้วยความที่เด็กน้อยแรกเกิดนั้นมีผิวที่บอบบาง รวมถึงยังไม่สามารถควบคุมอากัปกิริยาต่างๆ ของร่างกายได้เอง ดังนั้นผู้ซื้อควรจะเลือกซื้อเสื้อผ้าแบบที่สวมใส่ง่าย ไม่ต้องมีการสวมหัว แต่เลือกแบบผูกเชือกที่ด้านหน้าแทน เพื่อเป็นการลดขั้นตอนในการสวมใส่ และเป็นการหลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรงในช่วงศีรษะและลำคอของเด็กน้อยนั่นเอง

2. ขวดนมและจุกนม

แน่นอนว่าไอเท็มนี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้หากอยากซื้อของฝากเด็กแรกเกิด โดยการเลือกขวดนมและจุกนมนั้นต้องคำนึงถึงคุณภาพและวัสดุที่ใช้ในการผลิตเป็นสำคัญ โดยจะต้องเลือกวัสดุที่มีคุณภาพสูงอย่าง BPA Free เพื่อป้องกันสารปนเปื้อนที่อาจปะปนไปกับน้ำนม ส่วนทางด้านของจุกนมอาจจะเลือกเป็นแบบยางพาราหรือซิลิโคนเกรดเอก็ได้เช่นกัน

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็กอ่อน

3. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าผิวพรรณของเด็กแรกเกิดนั้นมีความบอบบางมากเป็นพิเศษ ดังนั้นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ในกลุ่มทำความสะอาดผิวเป็นของฝากเด็กอ่อนจึงจำเป็นที่จะต้องใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง โดยสามารถเลือกผลิตภัณฑ์อาบน้ำและสระผมแบบที่ค่า pH เป็นกลางหรือเป็นกรดอ่อนๆ เพื่อป้องกันการระคายเคือง รวมถึงหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี

4. ผ้าคลุมให้นมบุตร

ผ้าคลุมให้นมบุตรคืออีกหนึ่งไอเท็มจำเป็นหากคุณอยากซื้อเป็นของขวัญคุณแม่มือใหม่ โดยผ้าคลุมให้นมควรเลือกผืนใหญ่แบบมิดชิดที่สามารถโอบรอบตัวทั้งคุณแม่และคุณลูกได้ เผื่อในโอกาสสำหรับการใช้ในที่สาธารณะ ที่สำคัญคือเนื้อผ้าต้องมีความนุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี เพื่อให้เด็กน้อยรู้สึกสบายเมื่อต้องดื่มนมแม่ภายใต้ผ้าคลุม

รถเข็นสำหรับเด็ก

5. รถเข็นเด็ก

อีกหนึ่งไอเท็มที่รับรองได้ว่าต้องโดนใจคุณแม่ป้ายแดงอย่างแน่นอนสำหรับรถเข็นเด็ก เพราะสามารถอำนวยความสะดวกให้คุณแม่ได้เมื่อต้องออกไปที่สาธารณะ โดยควรเลือกรถเข็นเด็กที่ออกแบบมาสำหรับเด็กแรกเกิดถึงหกเดือน เพราะรถเข็นประเภทนี้จะออกแบบมาให้รองรับกับสรีระของเด็กแรกเกิด และที่สำคัญเพื่อความปลอดภัยควรคำนึงถึงระบบล็อก วัสดุ และระบบเบรกที่มีประสิทธิภาพด้วย

และทั้งหมดนี้คือ 5 ไอเดียดีๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาของฝากคุณแม่มือใหม่เพื่อร่วมส่งต่อความรักความห่วงใย แบบสุขใจทั้งผู้ให้ อิ่มใจทั้งผู้รับ เพื่อให้คุณแม่มือใหม่สามารถนำไอเท็มเหล่านี้ไปใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน หรือถ้าหากใครที่ยังกลัวเลือกสินค้าได้ไม่โดนใจ ขอแถมไอเดียเพิ่มเติมให้อีกหนึ่งตัวเลือก โดยคุณอาจจะลองหาเป็น Gift Card ไปมอบให้คุณแม่ป้ายแดงเพื่อให้คุณแม่สามารถไปเลือกซื้อสินค้า และอุปกรณ์จำเป็นต่างๆ ด้วยตัวเองก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว