5 ไอเดียการเลือกของขวัญให้ผู้ใหญ่ในเทศกาลต่างๆ

ก.ค. 2, 2021 | ไอเดียของขวัญ

เพราะโอกาสพิเศษคือช่วงเวลาดีๆ ที่วนมาอยู่เรื่อยๆ ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลปีใหม่, ตรุษจีน, วันเกิด หรือวันคริสต์มาส ดังนั้นการจะมองหาของขวัญให้ผู้ใหญ่หรือคนสำคัญเพื่อมอบเป็นที่ระลึกในเทศกาลต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีศิลปะหรือวิธีการเลือกที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ความเหมาะสม ระหว่างตัวของขวัญเองกับเทศกาลและโอกาสนั้นๆ แต่ด้วยกาลเวลาและยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป เทรนด์ในการเลือกซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่ก็ย่อมเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย จากแต่เดิมเพียงแค่ซื้อเป็นชุดกระเช้าของที่ระลึกดีๆ สักหนึ่งชิ้นก็ถือเป็นอันจบ สามารถหิ้วเข้าไปฝากได้ทุกเทศกาล แต่ในตอนนี้ก็ต้องยอมรับว่าผู้บริโภคเริ่มมองหาของขวัญที่เหมาะแก่การใช้งานหรือเป็นอะไรที่สามารถหยิบใช้งานได้จริง อีกทั้งยังต้องเข้ากับโอกาสและเทศกาลนั้นๆ ด้วย วันนี้เรามี 5 ไอเดียการเลือกซื้อของที่ระลึกให้ผู้ใหญ่มาแชร์ จะมีชิ้นไหนเหมาะสมกับเทศกาลใดบ้าง ตามมาดูกันเลย

ของขวัญวันเกิดผู้ใหญ่

ไอเดียการเลือกซื้อของขวัญวันเกิด

สำหรับวันคล้ายวันเกิดนั้นจะเรียกเป็นเทศกาลก็คงไม่ใช่เสียทีเดียว อาจจะเรียกว่าเป็นโอกาสพิเศษเฉพาะบุคคลจะเหมาะกว่า ดังนั้นไอเดียการเลือกซื้อของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ในโอกาสวันคล้ายวันเกิดนี้แนะนำให้เลือกซื้อเป็นต้นไม้มงคลจะดีกว่า เนื่องจากเป็นของขวัญที่เข้ามาช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต จะเหมาะมากถ้าหากผู้ใหญ่ท่านนั้นๆ ที่คุณมอบให้เป็นคนที่ชอบปลูกต้นไม้ การมองหาต้นไม้มงคลที่มีความหมายดีๆ ก็เหมือนเป็นการอวยพรให้ผู้รับมีโชคลาภ เพิ่มความเป็นสิริมงคลตามที่กล่าวไป อีกทั้งยังมีส่วนช่วยทำให้บ้านร่มรื่น อยู่แล้วรู้สึกเย็น เปิดทางให้เงินทองไหลมาเทมาตามความเชื่ออีกด้วย

ต้นไม้มงคลที่แนะนำ: ต้นมะลิ อีกหนึ่งต้นไม้เสริมสิริมงคลที่ผู้ใหญ่หลายๆ ท่านน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี บางท่านนิยมนำไปไหว้พระอยู่บ่อยๆ ด้วยเอกลักษณ์ของพันธุ์ไม้เองที่ให้ดอกที่มีกลิ่นหอมบริสุทธิ์ ได้กลิ่นแล้วรู้สึกร่มเย็น ช่วยเสริมสิริมงคลให้แก่ผู้รับ เมื่อเลือกมอบของขวัญวันเกิดให้ผู้ใหญ่ด้วยต้นมะลิแล้วจะทำให้ผู้รับมีความบริสุทธิ์เหมือนเช่นกลิ่นของดอกไม้ รวมไปถึงทำให้เป็นที่รักและที่คิดถึงของทุกๆ คนอีกด้วย

ของขวัญให้ผู้ใหญ่วันปีใหม่

ไอเดียการเลือกซื้อของขวัญช่วงเทศกาลปีใหม่

เริ่มต้นขึ้นปีใหม่ด้วยการมอบสิ่งดีๆ ให้แก่กัน จากไอเดียมอบต้นไม้มงคลให้แก่ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือแล้ว อีกหนึ่งไอเดียในการเลือกของขวัญวันปีใหม่สําหรับผู้ใหญ่นั้นจะต้องเป็นสิ่งที่สามารถใช้งานได้จริง แพ็กเกจตรวจสุขภาพคืออีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับผู้ใหญ่บางท่านที่อาจจะทำงานหนักหรือมัวแต่ดูแลคนอื่นจนลืมดูแลตัวเอง การเลือกซื้อแพ็กเกจตรวจสุขภาพแบบพรีเมียมดีๆ สักคอร์สเป็นของขวัญก็ถือเป็นไอเดียการส่งมอบความรักผ่านช่วงเทศกาลที่เหมาะสมเลยทีเดียว ทั้งนี้เพื่อเป็นการตรวจเช็กระบบภายในต่างๆ ของร่างกายว่าเป็นอย่างไรบ้าง มีส่วนไหนที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษหรือไม่ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินใดๆ ขึ้นมาจะได้ทราบเสียตั้งแต่เนิ่นๆ และเข้ารับการรักษาได้ทันเวลา

ของขวัญให้ผู้ใหญ่วันตรุษจีน

ไอเดียการเลือกซื้อของขวัญช่วงเทศกาลตรุษจีน

อีกหนึ่งเทศกาลมงคลของชาวไทยเชื้อสายจีน การเลือกซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่ที่เหมาะสมมากที่สุดกับเทศกาลตรุษจีน อีกทั้งยังสามารถหยิบมาใช้ได้จริงนั่นก็คือของขวัญอย่างกระเป๋าสตางค์นั่นเอง ข้อดีคือ สามารถหยิบใช้ได้ทุกวัน หาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกตามแต่ความชอบของผู้รับ สำหรับผู้หญิงอาจจะเลือกสีสันสดใสหรือยึดสีที่มีความมงคลเป็นหลัก หรือถ้าหากมอบให้ผู้ชายเองก็อาจจะเลือกเป็นสีพื้นหรือลายเรียบๆ ก็ยังเป็นได้ ตามความเชื่อของคนจีนที่เชื่อว่าเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ในวันปีใหม่เพื่อเป็นการรับทรัพย์หรือเปิดรับสิริมงคลใหม่ๆ ให้เข้ามาในชีวิต ให้ปีนี้เป็นปีที่ดี ไร้อุปสรรค คิดทำการสิ่งใดก็เป็นไปอย่างราบรื่นไม่ติดขัด

ของขวัญให้ผู้ใหญ่วันคริสมาสต์

ไอเดียการเลือกซื้อของขวัญช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส

เทศกาลใหญ่ส่งท้ายปี อาจจะเป็นเทศกาลโปรดสำหรับใครหลายๆ คนก็เป็นได้ กับบรรยากาศสุดอบอุ่นในช่วงสิ้นปี เทศกาลที่ใครหลายๆ คนมักจะกลับไปใช้เวลารวมตัวกับครอบครัว ดังนั้นการมองหาของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ในช่วงเทศกาลนี้ก็อาจจะเป็นของใช้อะไรก็ได้ที่ส่งเสริมความเป็น Festive หรือต้อนรับความเป็นเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองเพื่อส่งท้ายปีอย่างเต็มรูปแบบ ของที่ระลึกตระกูลเครื่องหอมต่างๆ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ฟังดูน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ทั้งนี้เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศให้กับบ้าน สร้าง Vibes ใหม่ๆ เพิ่มความผ่อนคลายหลังจากออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านกันมาทั้งวัน แต่ทั้งนี้ดีไซน์ของเครื่องหอมก็มีความหลากหลายอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นแบบไอพ่นหอมระเหย, แบบก้านไม้หอม หรือแบบเทียนหอมจุด โดยเคล็ดลับการเลือกซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่เป็นเทียนหอมนั้นแนะนำให้เลือกกลิ่นที่ดมแล้วรู้สึกสดชื่น ไม่แนะนำกลิ่นที่โดดมากเกินไป เพื่อเป็นการเน้นการให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสร้างบรรยากาศสบายๆ เป็นหลักนั่นเอง

ของขวัญวันขึ้นบ้านใหม่

ไอเดียการเลือกซื้อของขวัญวันขึ้นบ้านใหม่

หนึ่งโอกาสในการเลือกซื้อของขวัญแทนใจหรือเพื่อเป็นของที่ระลึกให้กับผู้ใหญ่ที่เคารพรักในวันขึ้นบ้านใหม่ ตามที่กล่าวไปแล้วในข้างต้นว่าเทรนด์ผู้บริโภคในตอนนี้คือมักจะเลือกซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่ในแบบที่สามารถใช้ได้จริง หมอนอิงลวดลายต่างๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียของขวัญที่อยู่ใกล้ตัว เลือกซื้อง่าย แต่ความยากอาจะอยู่ที่ผู้ให้ต้องรู้จักเลือกให้เข้ากับสไตล์การแต่งบ้านของผู้รับ หากไม่แน่ใจแนะนำให้เลือกเป็นลายเรียบๆ หรือสีพื้นเอาไว้จะดีกว่า เพื่อให้สามารถเข้าได้กับการแต่งบ้านทุกสไตล์ ให้ผู้รับได้เลือกวางเอาไว้กับชุดรับแขกที่อยู่กลางบ้าน นอกจากจะได้ใช้งานจริงแล้วยังทำให้นึกถึงผู้ให้อยู่เสมอๆ อีกด้วย

Jin Piin ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตและออกแบบของขวัญหรือของที่ระลึกระดับพรีเมียมในทุกเทศกาล พร้อมบริการแบบ One-stop Service ยินดีให้คำแนะนำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านของขวัญสำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ ภายใต้ประสบการณ์ผลิตมากกว่า 20 ปี ที่สำคัญคือราคาเป็นมิตร แต่คุณภาพสินค้าเทียบเท่ากับสินค้าระดับส่งออก

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Tel: 02-4297088-90
Line: @jinpiincheeyea (มี @ ข้างหน้า)
Email: sales@jinpiincheeyea.com