วางแผนธุรกิจตุ๊กตา อยากเปิดร้านขายตุ๊กตาต้องทำยังไงบ้าง?

ส.ค. 22, 2021 | ความรู้เรื่องตุ๊กตา

ในยุคที่โซเชียลมีเดียกำลังรุ่งเรือง การเปิดร้านค้าออนไลน์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากขายตุ๊กตา แต่การที่จะสร้างแบรนด์ และทำให้การเปิดร้านขายตุ๊กตาออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จได้นั้น จำเป็นที่จะต้องมีการวางแผนล่วงหน้า เพื่อให้แผนธุรกิจร้านขายตุ๊กตาของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และทำให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นกว่าคู่แข่ง แต่ก่อนที่จะเริ่มลงทุนขายตุ๊กตาอย่างจริงจังนั้น ลองมาดูกันก่อนดีกว่าว่าก่อนจะไปถึงขั้นตอนการสั่งผลิตตุ๊กตาเพื่อจัดจำหน่าย คุณจำเป็นที่จะต้องมีพื้นฐาน และวางแผนอย่างไรบ้าง

ศึกษาตลาด ความต้องการของลูกค้าและทำความรู้จักคู่แข่ง

ศึกษาตลาด ความต้องการของลูกค้า และทำความรู้จักคู่แข่ง

เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่าอยากขายตุ๊กตาออนไลน์ ต่อมาก็ต้องมาทำการสำรวจตลาดกันต่อ ว่าตอนนี้มีตุ๊กตาแบบไหนที่กำลังฮิต แล้วแนวโน้มของกระแสความนิยมตุ๊กตาในตลาดนั้นจะเป็นในรูปแบบใด ที่จะสามารถนำไปสร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจให้งอกเงยได้ ถัดมาก็ต้องดูความต้องการของลูกค้าว่า เมื่อลูกค้าต้องการจะเลือกซื้อตุ๊กตานั้นมีปัจจัยอะไรเป็นแรงขับเคลื่อยบ้าง เช่น ตุ๊กตาสำหรับวันรับปริญญา ตุ๊กตาวันวาเลนไทน์ มอบเป็นของขวัญวันเกิด ฯลฯ และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การศึกษาดูว่าตุ๊กตาในตลาดนั้นมีคู่แข่งแบบไหน คู่แข่งใช้วิธีการยังไงในการทำธุรกิจ เพื่อที่คุณจะได้นำข้อมูลเหล่านั้นมาทำการเปรียบเทียบ และวางแผนกลยุทธ์สำหรับการพัฒนาแบรนด์ของคุณต่อไป

มองหาโรงงานทำตุ๊กตาที่น่าเชื่อถือ

มองหาโรงงานที่น่าเชื่อถือ

หลังจากที่ทำการศึกษาตลาด และคู่แข่งอย่างละเอียดรอบคอบแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณจะมองหาโรงงานเพื่อผลิตสินค้า โดยคุณควรที่จะต้องเลือกโรงงานที่มีชื่อเสียง และสิ่งสำคัญได้มาตรฐานการผลิต โดยอาจจะดูว่าทางโรงงานที่กำลังมองหานั้นมีใบรับรองมาตรฐานการผลิตอะไรบ้าง นอกจากนี้การพิจารณาผลงานที่ผ่านมาของโรงงาน ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดี ในกรณีที่คุณอยากเปิดร้านขายตุ๊กตา และต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ของตัวเอง ก็สามารถเลือกใช้บริการโรงงานรับทำแบรนด์แบบ OEM (Original Equipment Manufacturer) ที่รับจ้างผลิตตุ๊กตาให้กับผู้ที่ต้องการนำสินค้าไปขายเป็นแบรนด์ของตัวเองโดยเฉพาะ นอกจากนี้โรงงานที่รับผลิตตุ๊กตาแบบ One stop service ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และให้คำปรึกษาคุณได้เป็นอย่างดี

โปรโมตในโซเชียลมีเดีย

โปรโมตในโซเชียลมีเดีย

และแน่นอนว่าเมื่อได้ผลิตกับโรงงานที่ใช่แล้ว ตัวเจ้าของเองก็ต้องทำการวางแผนโปรโมตสินค้าเพื่อลงสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ ดังนั้นการสร้างแบรนด์โดยการเลือกใช้แพลตฟอร์มไหนที่ใช่ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest ฯลฯ ก็จะช่วยทำสร้างการรับรู้ และทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงแบรนด์ของคุณได้ง่ายขึ้น แต่อย่าลืมคำนึงถึงความเหมาะสมของคอนเทนต์ ให้เหมาะกับแต่ละแพลตฟอร์ม เพื่อให้สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายของคุณด้วย

ส่วนใครที่กำลังวางแผนธุรกิจร้านขายตุ๊กตา แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี? ทาง Jin Piin ของเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้คำปรึกษา และพูดคุยกับคุณลูกค้าทุกท่านที่สนใจอยากทำแบรนด์ตุ๊กตา โดยเราพร้อมที่จะมอบบริการอย่างตรงไปตรงมาตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนธุรกิจตุ๊กตา ไปจนถึงการผลิต และส่งมอบงานตรงเวลาตามที่ตกลง โดยลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อ Jin Piin โดยตรงได้ทันที

สนใจติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Tel: 02-4297088-90
Line: @jinpiincheeyea (มี @ ข้างหน้า)
Email: sales@jinpiincheeyea.com